Thành Công Group

Thông điệp từ CEO

JUNG SUNG KWAN
TỔNG GIÁM ĐỐC

Kính thưa Quý cổ đông / Khách hàng / Đối tác.

Năm 2020 được xem là năm khá đặc biệt và khó khăn với các ngành xuất khẩu nói chung và ngành dệt may nói riêng khi dịch bệnh Covid 19 xảy ra làm ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Tình trạng thiếu hụt đơn hàng, hủy đơn hàng làm cho các công ty dệt may Việt Nam gặp không ít khó khăn, thách thức và công ty Thành Công cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, trong cái khó ló cái khôn, thời gian qua với sự ứng biến linh hoạt và sự nỗ lực không ngừng của tập thể Ban lãnh đạo và đội ngũ cán bộ công nhân viên, Công ty đã nhanh chóng nghiên cứu và sản xuất các mặt hàng vải kháng khuẩn và đồ bảo hộ y tế để xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Hoạt động này vừa bù đắp cho sự thiếu hụt các đơn hàng truyền thống vừa góp phần đáng kể trong việc tạo doanh thu, lợi nhuận cũng như đóng góp phần nào cho các biện pháp phòng chống sự lây lan của dịch bệnh, chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đồng thời tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 7.500 cán bộ công nhân viên Công ty. Điều đáng mừng nhất là trong thời gian vừa qua, không có cán bộ công nhân viên nào của Công ty bị nghỉ việc hay bị cắt giảm lương do dịch Covid 19. Doanh thu năm 2020 của Công ty đạt 3.469 tỷ đồng, hoàn thành 92% so với kế hoạch, lợi nhuận sau thuế đạt 276 tỷ đồng, vượt 46% so với kế hoạch.

Theo dự báo của các tổ chức quốc tế thì tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn là mối nguy trong năm 2021. Do đó, nền kinh tế thế giới được dự báo cũng còn gặp nhiều khó khăn, đăc biệt trong những tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021 tình trạng thiếu container làm ảnh hưởng đến các doanh nghiệp xuất khẩu trong đó có dệt may. Tuy nhiên năm 2021 cũng được xem là cơ hội cho ngành dệt may khi hiệp định thương mại EVFTA được thông qua tháng 8/2020 và bắt đầu phát huy tác dụng khi nhu cầu vải trong nước đang cao dần, những nhãn hàng lớn cũng đang có xu hướng mua vải tại Việt Nam để sản xuất thay vì phải nhập từ Trung Quốc như trước kia. Ngoài ra, giá sợi những tháng đầu năm 2021 đang tăng dần giúp cho biên lợi nhuận được cải thiện so với các năm trước. Để hiện thực hóa mục tiêu đề ra cho năm 2021 với doanh thu 4.218 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 290 tỷ đồng, Công ty sẽ tiếp tục tập trung vào 3 chiến lược sau:

Tiếp tục cải tiến nâng cao hiệu suất và tốc độ sản xuất thông qua kỹ thuật và phương pháp quản trị hiện đại. Tìm kiếm khách hàng mới, mở rộng thị trường EU và các nước trong khối CPTPP bên cạnh những khách hàng hiện có.

Thông qua trung tâm nghiên cứu và phát triển kinh doanh R & BD, Công ty tiếp tục phối hợp với Viện nghiên cứu dệt may Hàn Quốc KOTITI để phát triển các mặt hàng sợi và vải mới dựa trên xu hướng nhu cầu của khách hàng.

Xây dựng thêm nhà máy may số 2 tại Vĩnh Long với công suất 9 triệu sản phẩm/năm, tương đương nhà máy may số 1 để tăng năng lực sản xuất cho ngành may.

Về dự án bất động sản, Công ty đang hợp tác cùng đối tác trong nước để sớm hoàn thành thủ tục pháp lý cho dự án TC Tower tại địa chỉ 37 Tây Thạnh, quận Tân Phú và khởi công dự án trong thời gian sớm nhất.

Kinh doanh trên nền tảng tri thức và bắt kịp xu hướng trong thời đại mới, chúng tôi hiểu rằng việc cố gắng nỗ lực và không ngừng đổi mới là yếu tố mang đến sự thành công. Trong giai đoạn khủng hoảng, lịch sử đã để lại rằng, những Công ty bình thường sẽ bị phá sản, những Công ty tốt hy vọng sẽ tồn tại và chỉ những Công ty vĩ đại mới có thể chuyển đổi và phát triển mạnh mẽ hơn.
Thay mặt cho Công ty, Ban điều Công ty, tôi xin bày tỏ sự cảm kích và chân thành cảm ơn đến các Quý khách hàng, các Quý cổ đông, đối tác đã đặt niềm tin, toàn thể cán bộ công nhân viên đã làm việc chăm chỉ, tận tâm, cống hiến hết mình cho sự phát triển của Công ty. Chúng tôi cam kết sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa để tạo ra nhiều giá trị mới cho Công ty, đáp lại sự tin tưởng của khách hàng, quý cổ đông và chúng ta cùng nhau góp phần đưa Công ty THÀNH CÔNG ngày càng lớn mạnh và phát triển bền vững.