Thành Công Group

Tin tức & sự kiện

TCG – GIÁ TRỊ TỪ SỰ HỢP TÁC HIỆU QUẢ

Từ khi cổ phần hóa vào tháng 7/2006 cho đến nay, đặc biệt sau khi chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TPHCM từ tháng 10/2007, Công ty Cổ phần Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công đã liên tục tăng vốn điều lệ lên gần gấp 3 lần trong 3 năm, từ 160 tỷ đồng lên đến hơn 434 tỷ đồng, trong đó tỉ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài chiếm khoảng 41%. (Số liệu tính đến hết ngày 22.12.2009). trên 40%.

Không chỉ được biết đến như một doanh nghiệp hàng đầu của ngành dệt may với hành trình hơn 30 phát triển, Thành Công Group còn là một trong số những công ty cổ phần đầu tiên thuộc lĩnh vực dệt may ghi dấu ấn thành công trong hợp tác, huy động nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Trong bối cảnh ngành Dệt May Việt Nam đang khuyến khích đầu tư, hợp tác từ Hàn Quốc, sự đồng hành của Tập đoàn E-Land (Hàn Quốc) với tư cách cổ đông chiến lược chính thức tham gia điều hành hoạt động của TCG được kỳ vọng sẽ mang lại những giá trị cộng hưởng phát triển Thành Công.

TỪ NHỮNG GIÁ TRỊ NỘI TẠI

Nếu như Thành Công là một trong số không nhiều những doanh nghiệp dệt may “ngàn tỷ” của Việt Nam, thì E-Land nổi lên như một tập đoàn hàng đầu về thời trang và bán lẻ tại Hàn Quốc. Trước hết, nét tương đồng về ngành nghề truyền thống là một trong những điều kiện tạo nên sự “bắt nhịp” và thích ứng cao ngay khi E-Land tham gia vào điều hành hoạt động của TCG.

Sớm có những trải nghiệm đưa lĩnh vực thời trang hội nhập trên thị trường quốc tế, E-Land có nhiều kiến thức và kinh nghiệm – là nguồn lực mạnh mẽ giúp Thành Công hội nhập và phát triển ngành nghề truyền thống dệt may.

Một trong những tín hiệu của sự “bắt nhịp” này phải kể đến sự vận hành trong hoạt động của các ngành sợi, vải, may. Trong đó ngành may của Thành Công đã kín đơn hàng tới Quý II/2010. Ngành sản xuất sợi cũng đã có đủ đơn hàng đến hết Quý IV/2010. Và, trong báo cáo kết quả kinh doanh của TCG Quý II và III/2009, doanh thu của kinh doanh sợi đóp góp đáng kể vào biểu đồ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của TCG (Quý III/2009, TCG đạt 270,9 tỷ đồng doanh thu thuần và đạt 24,9 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tức tăng 18,4% về doanh thu và tăng 488% lợi nhuận so với cùng kỳ năm 2008).

Ngoài ra, những bài học thành công từ E-Land với nhiều lĩnh vực kinh doanh có khả năng phát triển cao trong tương lai cũng là điều kiện thuận lợi để khai thác tối đa các tiềm lực khác của TCG. Bởi vậy, tuy chưa có một công bố chính thức đối với kế hoạch phát triển tiếp các dự án bất động sản; nhưng Ban lãnh đạo mới hoàn toàn tự tin vào khả năng của TCG khi thị trường địa trường địa ốc Việt Nam đang có dấu hiệu “tan băng”. Ông Kim Soung Gyu – Giám đốc phụ trách lĩnh vực dự án của TCG khẳng đinh “Với một số định hướng mới từ E-Land nhằm đưa ra phương án tốt nhất khai thác quỹ đất khá lớn của Thành Công, những dự án TCG chắc chắn sẽ được triển khai. Vấn đề quan trọng là thời điểm đầu tư để gặt hái được hiệu quả tích cực”.

● TỚI NHỮNG GIÁ TRỊ CỘNG ĐỒNG

● Không chỉ chia sẻ những kinh nghiệm trong điều hành, các thành viên E- Land khi tham gia vào ban lãnh đạo mới của TCG đã mang theo nét văn hóa và phương pháp quản lý truyền thống từ một Tập đoàn danh tiếng không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh mà còn có đóng góp tích cực với cộng đồng. Cùng với các chương trình từ thiện như “10% lợi nhuận dành cho xã hội” và đóng góp tự nguyện của nhân viên thông qua quỹ phúc lợi doanh nghiệp; từ năm 2004, và thêm một lần nữa vào tháng 10/2009, trong cuộc bình chọn “Nhà quản lý Hàn Quốc”, Tập đoàn E-Land đã dành giải thưởng cao nhất về “Đóng góp xây dựng cộng đồng và quản lý theo chuẩn mực đạo đức”.

● Quyết tâm xây dựng một Thành Công thân thiện mang tính cộng đồng, song song với rất nhiều cải cách tăng cường hiệu quả trong quản lý, khẩu hiệu “For your success – Cho Thành Công của bạn” được khẳng định như một tuyên ngôn mới của Thành Công, được thống nhất và thấu hiểu trong đội ngũ nhân viên.  Thông qua thông điệp này, Ban lãnh đạo TCG xác định hướng phát triển mới của Thành Công đồng hành với giá trị cộng đồng :” Tên gọi Thành Công như một sứ mệnh lớn của Công ty, mang đến thành công cho mọi người, bao gồm khách hàng, cổ đông, đối tác, cán bộ công nhân viên và cộng đồng. Chúng tôi chỉ thực sự thành công khi các bạn hài lòng với sản phẩm, dịch vụ cũng như hoạt động minh bạch của TCG”

● Ý thức “vì một Thành Công thân thiện mang tính cộng đồng”, TCG là một trong những doanh nghiệp tích cực dành một phần ngân sách ủng hộ tích cực các cuộc vận động vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bão lụt do cơ quan báo đài và Hiệp hội dệt may phát động. Ngoài ra,  cùng với quá trình phát triển sản xuất, TCG tích cực chủ động thực hiện các biện pháp khắc phục tác động xấu do ngành nghề gây ra. Từ năm 2005, TCG đã đầu tư hệ thống xử lý nước thải với tổng chi phí đầu tư lên đến 30 tỷ đồng. Chất lượng nước thải đầu ra đạt TCVN: 5945-1995 và TCVN 5984-2001. Và hệ thống lò đốt cũng được trang bị bộ xử lý khói thải để hạn chế ảnh hưởng đến môi trường. Gần đây nhất, TCG đang đã triển khai dự án đầu tư 3.4 tỷ đồng nâng cấp hệ thống nước – khí xả thải theo phương án bảo vệ môi trường được Sở TN&MT phê duyệt với thời hạn hoàn thành trước ngày 31/12/2009.

● Hợp tác hiệu quả hướng tới mục tiêu cuối cùng để đáp ứng kỳ vọng của các nhà đầu tư, ổn định thu nhập của 5000 người lao động và góp phần xây dựng những giá trị cộng đồng là nỗ lực không ngừng của TCG trong thời gian tới.

● Box news: Là một trong số không nhiều những doanh nghiệp dệt may đạt và giữ vững doanh số “ngàn tỷ” từ năm 2006 tới nay; thời gian qua, Năm 2009, mặc dù ngành dệt may thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn (sự bất ổn của giá nguyên liệu đầu vào, một số thị trường lớn áp dụng hạn ngạch dệt may, biến động tỷ giá)…Năm 2009, TCG vẫn kiên quyết “không rời” mốc doanh số ngàn tỷ. Theo thông tin mới nhất từ TCG, tính đến hết tháng 11.2009, doanh thu thuần từ hoạt động sản xuất kinh doanh của TCG đạt 892.869.457.154 VNĐ, lợi nhuận sau thuế đạt trên 34 tỷ VNĐ. Mức lợi nhuận này là một nỗ lực được ghi nhận từ sự đổi mới trong phương pháp quản lý sản xuất – kinh doanh của TCG (so với cùng thời điểm này năm 2008, TCG nằm trong tình trạng báo động với giá trị lợi nhuận âm hơn 7,6 tỷ đồng).