Thành Công Group

Tin tức & sự kiện

LỄ CÔNG BỐ TẦM NHÌN, SỨ MỆNH MỚI CỦA THÀNH CÔNG

Buổi lễ Công bố tầm nhìn, sứ mệnh mới của Thành Công vừa diễn ra vào ngày 30 tháng 01 năm 2024 đã mở ra một chương mới cho công ty, như một lời cam kết cho sự phát triển tốt đẹp hơn, vững vàng hơn.

Trong phát biểu khai mạc, Mr. Song Jae Ho, Giám đốc điều hành đã giúp tất cả chúng ta cùng nhìn lại lịch sử hình thành và phát triển trong gần 50 năm của Thành Công. Từ một công xưởng nhỏ, qua những cột mốc quan trọng, đến nay Thành Công đã trở thành một cái tên quen thuộc, có uy tín trong ngành dệt may, đó là nhờ vào nỗ lực của tất cả cán bộ, công nhân viên qua rất nhiều thế hệ.

Tuy nhiên, nếu tất cả chúng ta hài lòng với vị trí hiện tại của mình, nếu chúng ta không chấp nhận thử thách và thay đổi, thì trong khoảng 10 năm nữa, đến năm 2030, liệu chúng ta có thể tồn tại và giữ được danh tiếng của mình hay không. Đó là lý do chúng ta cần một tầm nhìn mới, để quyết định chúng ta cần thay đổi điều gì và đi trên một con đường như thế nào.

Đó là lý do Mr. Song đưa ra từ khóa “Chuyển đổi kinh doanh” (Business Transformation). Chúng ta cần phải đổi mới. Chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn, đồng thời chúng ta sẽ chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình sang lĩnh vực khác mà chúng ta có khả năng cạnh tranh. Đó là sự chuyển đổi.

Một ví dụ dễ hiểu cho sự chuyển đổi là nhân vật robot Optimus Prime trong bộ phim Transformers. Optimus có hai hình dạng, một chiếc xe tải, và sau khi chuyển đổi thì trở thành một robot dũng mãnh, có thể chiến đấu chống lại kẻ thù. Thành Công cũng cần một sự chuyển đổi tương tự. Từ năm 1976 đến nay, sự phát triển của chúng ta giống như Optimus, ban đầu là một chiếc xe nhỏ, rồi trở thành một chiếc xe lớn hơn, cuối cùng chúng ta có dáng hình như hiện tại. Nhưng nếu chúng ta giữ nguyên dáng hình này, mà không tiếp tục chuyển đổi, chúng ta sẽ không đủ sức chống lại các đối thủ trên thị trường.

Và hãy so sánh giữa hai hình dạng robot và chiếc xe của Optimus, chúng ta có thể thấy sự khác biệt, nhưng bên trong thì giống hệt nhau về giá trị cốt lõi, về động cơ, về tốc độ. Vì vậy, hãy cứ giữ nguyên tốc độ đó, các giá trị cốt lõi của chúng ta, nhưng hãy chuyển đổi thành một chiếc xe hoặc một robot trong trường hợp cần thiết để thích ứng với sự thay đổi của ngoại cảnh. Vì vậy hãy nhớ ba từ “Business Transformation Success” hay BTS (Chuyển đổi kinh doanh thành công).

Sự chuyển đổi của Thành Công sẽ bắt đầu từ 03 điều mới mẻ sau đây:
1. Đồng phục mới: Trong khảo sát gửi đến cán bộ, công nhân viên, công ty đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi rằng đồng phục cũ đã không còn phù hợp về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu… Do đó, chúng ta sẽ có mẫu đồng phục mới với màu sắc dựa trên nhận diện thương hiệu của Thành Công, với kiểu dáng phù hợp hơn với xu thế hiện nay.

2. Công ty đã tổ chức cuộc thi “Danh xưng của chúng ta là ai?” để tìm ra tên gọi chung cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, để biểu thị rằng chúng ta là một đại gia đình lớn, cùng nhau làm việc, phát triển. Danh xưng được chọn là Người Thành Công (NTC). Thành Công trong tiếng Anh nghĩa là Success. Người Thành Công là Successful People. Danh xưng thể hiện sự tự hào khi là một phần của Thành Công, với sự tin tưởng vào bản thân, vào công ty và tương lai rằng chúng ta sẽ trở thành những con người thành công thật sự.

3. Winning Lounge: Tầng trệt của tòa nhà văn phòng sẽ được thiết kế lại thành một khu vực tích hợp gồm các phòng họp, pantry, sảnh bố trí bàn ghế để cán bộ công nhân viên có thể sử dụng, nghỉ ngơi, tiếp khách, giúp thời gian làm việc tại công ty hiệu quả và hạnh phúc hơn.

Trước khi kết thúc bài phát biểu, Mr. Song nhắn nhủ tất cả chúng ta rằng mọi thứ mà chúng ta có đều phụ thuộc vào lựa chọn của chúng ta. Đối thủ cạnh tranh đang thay đổi từng ngày, thị trường không ngừng biến động và khách hàng cũng thay đổi không ngừng. Do đó, chúng ta có thể lựa chọn dừng lại, sợ hãi, hoặc chúng ta có thể chọn tiến lên phía trước, chấp nhận thử thách để đạt đến một tầm cao mới. Và tin rằng, Thành Công đã có lựa chọn của mình, khi tất cả cán bộ nhân viên tham dự đều đồng lòng sẵn sàng quyết tâm chiến thắng.

Chương trình Vision OJM ngày 12 tháng 01 năm 2024 được nhắc lại, chia sẻ những nỗ lực của hơn 40 Anh Chị lãnh đạo và đại diện của các phòng ban, đơn vị tại Thành Công để cùng nhau tư duy, xây dựng định hướng mới của công ty. Kết quả là, trong buổi lễ hôm nay, chúng ta đã công bố tầm nhìn, sứ mệnh mới đến năm 2030 như sau:

Eland khu vực Đông Nam Á:
– Tầm nhìn: Đến năm 2030, trở thành Công ty dẫn đầu về thời trang và phong cách sống ở Châu Á, được tất cả mọi người yêu thích.
– Sứ mệnh:
        + Lan tỏa giá trị cuộc sống đến mọi nơi bằng sản phẩm chất lượng và trải nghiệm mua sắm tuyệt vời.
       + Là nơi nhân viên phát triển, nhà đầu tư gia tăng giá trị và cùng hợp tác với nhà cung cấp để tạo ra giá trị đóng góp cho xã hội.

Thành Công: 
– Tầm nhìn: Tới năm 2030, Thành Công là nhà sản xuất ODM hàng đầu Việt Nam kết hợp chuyển đổi số.
– Sứ mệnh: Tạo ra giá trị đặc biệt, nơi nhân viên có thể phát triển, nhà đầu tư gia tăng giá trị, và hợp tác tốt với các nhà cung cấp để tạo ra giá trị đóng góp cho xã hội.

Hòa vào không khí sôi nổi, nhiệt huyết, các đơn vị Kinh doanh, Sản xuất, Savimex, De Closet và Moho cũng chia sẻ tầm nhìn của đơn vị và thể hiện quyết tâm đạt được mục tiêu.

Tiếp nối chương trình, vị khách đặc biệt của buổi lễ là Phó Chủ tịch Tập đoàn Eland, Mr Choi Hyeong Wook có những chia sẻ vô cùng chân thành và ý nghĩa đến toàn thể cán bộ, công nhân viên của Thành Công.

Mr. Choi đã đến thăm công ty chúng ta rất nhiều lần và đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên đã đóng góp cho sự phát triển của Thành Công đến hôm nay. Tập đoàn Eland đang trẻ hóa cơ cấu nhân sự, và Mr Choi rất kỳ vọng những thế hệ đi trước sẵn sàng hỗ trợ và hướng dẫn những lãnh đạo mới trong tương lai.

Và chúng ta cần lưu tâm đến 02 nội dung cốt lõi:
– Tại sao phải quan tâm đến tầm nhìn?
– Hoạch định và triển khai tầm nhìn như thế nào?

Với câu hỏi đầu tiên, tại sao chúng ta cần quan tâm đến tầm nhìn. Tầm nhìn đại diện cho ước mơ và những điều ở thì tương lai. Chúng là thứ khiến cho con người khác với những loài động vật khác, và giấc mơ của mỗi người khiến chúng ta khác biệt với người khác.

Mr. Choi đã làm việc tại Eland trong 30 năm, ban đầu quy mô công ty còn nhỏ, mức lương chưa cao, nhưng Mr. Choi quyết định gắn bó với công ty vì bác thấy được tầm nhìn lớn của Eland. Ví dụ, để thỏa mãn cho mọi tầng lớp về nhu cầu ăn, mặc, ở, công ty đã mở rộng lĩnh vực kinh doanh của mình sang ngành F&B, bất động sản, resort – khách sạn; mở rộng thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam; mở rộng phục vụ mọi tầng lớp bình dân, trung lưu, thượng lưu bằng nhiều nhãn hàng, nhiều phân khúc khác nhau. Nếu một công ty vận hành theo một mô hình bình thường, giống như những nơi khác thì sẽ không có sự phát triển nổi bật nào. Chúng ta cần sự khác biệt và những cách làm tối ưu mà đối thủ không thể đuổi theo kịp.

Để có tầm nhìn tốt, cần khảo sát để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Chúng ta cần thích ứng với dòng chảy của thời đại để đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của khách hàng. Tất nhiên, khi xây dựng một mô hình kinh doanh, ở bước đầu sẽ có rất nhiều khó khăn, nhưng vượt qua những thử thách này, chúng ta sẽ phát triển tốt. Hãy mơ những giấc mơ lớn lao. Bởi đó là khởi đầu cho những thành công vĩ đại.

Với câu hỏi thứ hai, làm thế nào để biến tầm nhìn thành hiện thực. Chúng ta cần hiểu rằng không phải cứ tầm nhìn càng to thì thành công càng lớn. Điều quan trọng là chúng ta biết hoạch định kế hoạch, dám nghĩ, dám làm những điều mà số đông không dám làm.

Đa phần mọi người nghĩ rằng sản phẩm tốt thì giá phải cao, điều này khiến nhiều khách hàng không thể tiếp cận được sản phẩm có chất lượng cao. Vì vậy, nếu gia tăng cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, ta có thể lật ngược ván cờ so với đối thủ. Đó là cách Eland đã nắm bắt cơ hội và phát triển mạnh như ngày hôm nay. Hãy khảo sát để tìm hiểu và xây dựng các tiêu chí sau: (1) Giá – Price; (2) Sản phẩm – Product; (3) Cửa hàng – Place; (4) Chương trình khuyến mãi – Promotion.

Từ những điều này, Eland sẵn sàng hỗ trợ về kiến thức, chuyển giao công nghệ để giúp Thành Công và Savimex đạt được tầm nhìn trong 10 đến 15 năm tới sẽ trở thành những công ty dẫn đầu khu vực. Và Eland cũng từng bước thâm nhập vào thị trường Việt Nam bằng cách đưa các thương hiệu đến đây, cũng như có kế hoạch đưa 01 nhân sự hỗ trợ để phát triển mảng F&B cho Việt Nam, bởi nền ẩm thực nơi đây thật sự tuyệt vời và có tiềm năng để phát triển tốt.

Kết thúc chương trình, Mr. Choi hy vọng rằng tất cả mọi người hãy cùng căng buồm đưa con tàu Thành Công ra biển khơi, và thế hệ trẻ sẽ chung tay giúp Thành Công và Savimex trở thành những người dẫn đầu trong lĩnh vực của mình.