Thành Công Group

Tin tức & sự kiện

CÔNG TY DỆT MAY THÀNH CÔNG NHẬN GIẢI THƯỞNG DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU VÌ NGƯỜI LAO ĐỘNG NGẢNH DỆT MAY VIỆT NAM 2021

Date 29/12/2021

Ngày 29/12/2021, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (1996-2021) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì đồng thời tôn vinh các doanh nghiệp đạt giải thưởng “ Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động ngành dệt may Việt Nam năm 2021”. Buổi lễ được thực hiện bằng hình thức trực tuyến tại 4 điểm cầu Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP.HCM.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đình Khang – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; đại diện lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam; Hiệp hội Dệt May Việt Nam; Lãnh đạo Công đoàn Dệt May Việt Nam các đồng chí chủ tịch công đoàn cơ sở và 100 điển hình tiêu biểu thuộc các đơn vị trong hệ thống Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Trải qua 5 kỳ Đại hội với những giai đoạn lịch sử khác nhau nhưng mỗi giai đoạn đều thể hiện ý chí, tinh thần năng động, sáng tạo của công nhân, viên chức, người lao động nhằm nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, đổi mới tổ chức, nội dung và phương pháp hoạt động, xây dựng Công đoàn Dệt May Việt Nam vững mạnh, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy, người đại diện của người lao động, góp phần vào sự phát triển của ngành và đất nước. Với kết quả đó, Công đoàn Dệt May Việt Nam vinh dự được Đảng, nhà nước và các cấp tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, Công đoàn Dệt May Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Độc Lập hạng Nhì do Đảng, Nhà Nước trao tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang ghi nhận, đánh giá cao thành tích cũng như nỗ lực của Công đoàn Dệt may Việt Nam thời gian vừa qua. Trong đó đặc biệt đã thực hiện có hiệu quả sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn về thí điểm mô hình công đoàn ngành Trung ương và đã khẳng định được vai trò trong thực tế là ngành đầu tiên xây dựng và thực hiện thành công thỏa ước lao động tập thể ngành…, tạo nên chính sách khung để đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Cũng trong dịp này, Công đoàn Dệt may Việt Nam tổ chức tôn vinh 100 lao động điển hình tiêu biểu đạt danh hiệu: lao động Dệt may tiêu biểu; lao động Dệt may sáng tạo; gia đình Dệt may tiêu biểu; cán bộ Công đoàn Dệt may tiêu biểu trong đó Công ty Dệt may Thành Công có 6 cán bộ tiêu biểu được tuyên dương và nhận giải thưởng.

Tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân năm 2021, Công đoàn Dệt May Việt Nam có 07 đơn vị được nhận Cờ thi đua toàn diện của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, trong đó có Công Đoàn Công ty dệt may Thành Công.

Đồng thời Công ty dệt may Thành Công cũng vinh dự là một trong 14 đơn vị nhận “Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động ngành dệt may Việt Nam năm 2021”. Giải thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh những doanh nghiệp nỗ lực vượt khó, áp dụng nhiều giải pháp để vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh vừa chăm lo tốt cho Người lao động, đảm bảo việc làm và thu nhập cho Người lao động với nhiều giải pháp chủ động và sáng tạo.

Tiêu chí đánh giá để xét chọn dựa trên kết quả thực hiện sản xuất kinh doanh của đơn vị; Công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc, đảm bảo sự an toàn, sức khỏe cho Người lao động; Đảm bảo đời sống, việc làm ổn định và công tác chăm lo cho Người lao động; Các mô hình sản xuất thích ứng với tình hình dịch bệnh; Công tác từ thiện, đồng hành cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh và các thành tích nổi bật khác.

Ông Nguyễn Hữu Tuấn – GĐ nhân sự đại diện Công ty nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động ngành dệt may VN năm 2021”

Bà Trần Thị Thanh Châu – CTCĐ Công ty nhận cờ thi đua toàn diện của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam