Thành Công Group

Tin tức & sự kiện

CÔNG TY DỆT MAY THÀNH CÔNG NHẬN BẰNG KHEN CỦA CHỦ TỊCH UBND TP.HCM VÌ ĐÃ CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC, GƯƠNG ĐIỂN HÌNH VƯỢT KHÓ VÀ HỒI PHỤC KINH DOANH SAU ĐẠI DỊCH COVID

Date 09/01/2021

Ngày 09/01/2021 vừa qua, tại khách sạn Rex, TP. HCM đã diễn ra buổi lễ trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND Tp.HCM dành cho các đơn vị có thành tích xuất sắc, gương điển hình vượt khó và hồi phục kinh doanh sau đại dịch Covid, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của Thành phố. Giải thưởng ghi nhận những doanh nghiệp đã có những cố gắng vượt bậc, biến khó khăn thành cơ hội tốt trong mọi điều kiện, tích cực đổi mới, sáng tạo, vượt qua thách thức để duy trì và phục hồi sản xuất – kinh doanh, đồng hành cùng thành phố phát triển. Trong năm qua, nhiều doanh nghiệp đã khẩn trương thực hiện chuyển đổi số, chuyển đổi sản phẩm mới, chuyển đổi công nghệ, phát triển thị trường trong nước, chuyển đổi phương pháp quản trị, chủ động hơn trong nguồn cung ứng nguyên liệu để thích nghi với trạng thái mới. Qua những tiêu chí đánh giá trên, Công ty Cổ Phần Dệt May Đầu Tư Thương Mại Thành Công vinh dự là một trong số 12 doanh nghiệp xuất sắc, tiêu biểu tại thành phố Hồ Chí Minh nhận giải thưởng này.

Trong năm 2020 vừa qua, mặc dù dịch bệnh Covid xảy ra làm ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu nói chung và ngành dệt may nói riêng, song với sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ công nhân viên, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Thành Công đã đạt được kết quả ngoài mong đợi. Doanh thu 2020 ước tính đạt khoảng 146 triệu USD, lợi nhuận sau thuế ước tính khoảng 11.2 triệu USD, đạt khoảng 140 % so với kế hoạch. Để đạt được kết quả này, bên cạnh nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên, Công ty đã kịp thời thích ứng, nhanh nhạy trong sản xuất kinh doanh, nắm bắt cơ hội biến nguy thành cơ, tận dụng mọi nguồn lực và lợi thế của hệ thống sản xuất khép kín cũng như trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm R&BD mà Công ty đã đầu tư từ trước để sản xuất các đơn hàng khẩu trang, đồ bảo hộ y tế và phát triển vải kháng khuẩn, vải có tính năng vượt trội để đáp ứng yêu cầu cao và thời gian giao hàng gấp rút.

Song song với việc đẩy mạnh phát triển sản phẩm, Công ty cho ra đời thương hiệu thời trang mới INNOF với chất lượng cao hiện đang bán tại thị trường trong nước, phát triển thương hiệu thời trang ONLEE xuất vào thị trường Mỹ thông qua kênh bán hàng thương mại điện tử AMAZON và bước đầu ghi nhận doanh thu. Bên cạnh đó, Công ty đã vừa cho ra đời trang thương mại điện tử với thương hiệu DE CLOSET chuyên về bán hàng thời trang.

Trong thời gian tới, Công ty đẩy mạnh đầu tư mở rộng các nhà máy May – Đan – Nhuộm để phục vụ cho đơn hàng xuất khẩu đồng thời đáp ứng cho các đơn hàng sợi và vải ngày càng cao cho các doanh nghiệp dệt may trong nước để hưởng lợi từ Hiệp định CPTPP và EVFTA. Về mặt hàng thời trang, Công ty phát triển theo hướng online thay vì mở chuỗi bán lẻ để bắt kịp xu hướng mua sắm hiện đại.

Để đạt được mục tiêu đề ra và hướng tới phát triển bền vững, Công ty chú trọng đầu tư vào R&D và đẩy nhanh tốc độ, xem đây phương châm để hành động.

Trong năm 2020 vừa qua, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam và Hội Chữ Thập Đỏ, Công ty cũng đã ủng hộ 300 triệu đồng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid và hơn 400 triệu đồng và nhiều sản phẩm của Công ty để ủng hộ người dân vùng bảo lũ miền trung đồng thời thực hiện chuỗi nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) vì cộng đồng.

Theo Phó Tổng Giám Đốc Thành Công, Covid-19 giống như một cơn bão, cây nào có bộ rễ tốt, chắc chắn, lâu đời thì trụ qua, còn cây nào yếu, không có bộ rễ tốt thì rất dễ bị tổn thương và gục ngã. Doanh nghiệp muốn đứng vững trước bão dông, cần có sự đồng lòng, hợp lực và có sự chuẩn bị tốt.

Ông Trần Như Tùng – P.TGĐ thay mặt lãnh đạo Công ty tham dự buổi lễ trao giải và nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố HCM. Giải thưởng không những ghi nhận nỗ lực của các doanh nghiệp xuất sắc, tiêu biểu mà còn là nguồn động viên, tiếp thêm động lực, khích lệ tinh thần giúp các doanh nghiệp cố gắng nhiều hơn, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của Thành phố.

Để tiếp tục phát huy vai trò là doanh nghiệp tiêu biểu TP.HCM, Công ty Dệt May Thành Công đã và đang tận dụng những điểm mạnh, khắc phục điểm yếu và hướng tới phát triển bền vững. Công ty sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp và chung tay góp phần phát triển thành phố ngày càng vững mạnh hơn.

Hình ảnh tại buổi lễ trao giải