Thành Công Group

Tin tức & sự kiện

Công ty Cổ phần Dệt May – Đầu Tư – Thương Mại Thành Công: 46 năm một chặng đường

Trải qua 46 năm hình thành và phát triển, Công ty Cố phần Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công đã khẳng định vững chắc tên tuổi và vị thế là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực dệt may tại Việt Nam

Giữ vững giá trị cốt lõi

Được thành lập vào ngày 16/8/1976, Nhà máy dệt Thành Công trực thuộc Liên hiệp các xí nghiệp Dệt – Bộ Công nghiệp nhẹ đã không ngừng lớn mạnh và phát triển.Trải qua nhiều lần cải cách nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và thích ứng với sự thay đổi của thị trường, vào năm 2006, Công ty tiến hành cổ phần hoá và sau đó đổi tên thành Công ty Cổ phần Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công với mã chứng khoán (TCM).

Mang trên mình sứ mệnh “mang đến lợi ích cho khách hàng thông qua những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất; mang đến lợi nhuận, giá trị bền vững cho cổ đông, nhà đầu tư; mang đến sự tin yêu đối với cán bộ công nhân viên thông qua sự đóng góp đầy ý nghĩa của họ; mang đến sự hài lòng cho nhà cung cấp qua các giao dịch công bằng và minh bạch, không ngừng tạo dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các đối tác trên cơ sở mang lại lợi ích song phương; và chú trọng đầu tư cho các hoạt động xã hội vì cộng đồng, chung tay góp phần vì một xã hội tốt đẹp hơn”, TCM tạo ra những sản phẩm có giá trị vượt trội gắn liền với chiến lược phát triển bền vững, hướng đến vị thế dẫn đầu trên thị trường dệt may toàn cầu trong thời gian tới.

Là một trong số ít những doanh nghiệp dệt may tại Việt Nam có quy trình sản xuất khép kín từ Sợi – Đan/Dệt – Nhuộm – May, sản phẩm của Công ty được phân phối tại thị trường nội địa và xuất khẩu đi hầu hết các quốc gia lớn như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, EU, Canada, UK… Để giữ vững uy tín của một doanh nghiệp dêt may hàng đầu Việt Nam trong suốt nhiều năm qua, Công ty luôn chú trọng việc quản trị doanh nghiệp, nâng cao năng lực quản lý, ứng dụng những công cụ quản lý tiên tiến trong điều hành và quản trị Công ty. Bên cạnh các hoạt động về môi trường, xã hội và quản trị, hướng tới việc phát triển bền vững, Công ty đặc biệt đẩy mạnh đầu tư cho nghiên cứu và phát triển kinh doanh, tạo ra những sản phẩm mới có tính năng đặc thù, thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian giao hàng, nâng cao chất lượng sản phẩm, bắt kịp xu hướng thời trang trong nước và thế giới, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của của khách hàng.

Với những nỗ lực được ghi nhận trong thời gian qua, Công ty đã nhận được nhiều giải thường lớn từ các cơ quan, tổ chức có uy tín như: Giải thưởng Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao nhiều năm liền; Giải thưởng doanh nghiệp xuất khẩu uy tín; giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động; Giải thưởng doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh tiêu biểu; Giải thưởng Doanh nghiệp phát triển bền vững; Giải thưởng Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam do Forbes Việt Nam bình chọn; Giải thưởng Thương hiệu vàng TP. Hồ Chí Minh; Top 50 Công ty niêm yết có hoạt hoạt động kinh doanh tốt nhất; Top 50 Công ty niêm yết có hoạt hoạt động kinh doanh tốt nhất; Giải thưởng CSR… và nhiều giải thưởng có giá trị khác.

Không ngừng thay đổi để vươn lên tầm cao mới

Song song với việc cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Kinh doanh (R&BD), Công ty đã hợp tác với Viện Nghiên cứu và Kiểm định Dệt may Hàn Quốc – KOTITI Global để kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu ra. Hiện tại, Công ty đã và đang nghiện cứu phát triển dòng sản phẩm thân thiện với môi trường dựa trên xu hướng thời trang thế giới và nhu cầu thiết yếu của cuộc sống thông qua sử dụng vật liệu tái chế, vật liệu bền vững. TCM đã phát triển 3 loại vật liệu Polyester, Viscose, Cotton tái chế và nhận được các chứng nhận về môi trường (EU ECOLABEL) và phát triển bền vững (Sustainable Apparel Coalition).

Với phương châm không ngừng đổi mới và phát triển để bắt kịp nhu cầu thị trường cùng với xu hướng thời trang trong nước và thế giới gắn liền với chiến lược đẩy nhanh tốc độ, tiết kiệm chi phí và đầu tư vào nghiên cứu phát triển sản phẩm, sử dụng năng lượng xanh thông qua hệ thống năng lượng mặt trời tại các nhà máy của Công ty, sử dụng công nghệ cao, hạn chế lượng phát thải, đầu tư cho hoạt động CSR, hướng đến phát triển bền vững,

Trong thời gian qua, cổ phiếu TCM đã nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của các tổ chức, nhà đầu tư trong và ngoài nước, là một trong những cổ phiếu dệt may có tính thanh khoản tốt nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. Công ty Cổ phần Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công chính là minh chứng tiêu biểu cho doanh nghiệp dệt may hàng đầu phát triển song hành cùng lợi ích xã hội.

Nhân kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Công ty, ban lãnh đạo Công ty xin gửi lời tri ân đến toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty qua nhiều thế hệ đã luôn sát cánh, đồng hành cùng Công ty vượt qua những giai đoạn khó khăn, luôn giữ vững niềm tin vào sự phát triển bền vững của Công ty để đạt được kết quả như ngày hôm nay. Trân trọng biết ơn và tri ân đến tất cả các khách hàng đã tin tưởng, gắn bó với Công ty trong nhiều năm qua, các cổ đông, nhà đầu tư luôn đặt niềm tin và đồng hành cùng Công ty qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Trân trọng cảm ơn các cơ quan ban ngành, lãnh đạo địa phương, các đối tác, nhà cung cấp, cơ quan truyền thông báo chí đã luôn quan tâm và hỗ trợ Công ty trong suốt thời gian qua và rất mong tiếp tục đón nhận sự tin yêu của tập thể cán bộ, công nhân viên, các cổ đông, nhà đầu tư, các khách hàng, nhà cung cấp và các cơ quan ban ngành, truyền thông báo chí…trong thời gian tới.

Trân trọng cảm ơn.